Kết nối sẻ chia & công tác xã hội tại Xã Phan Rí Thành và Phan Hòa, Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận

BusinessPro.vn - Tiếp nối những chương trình công tác xã hội có ý nghĩa và nhằm giúp đỡ các hộ dân nghèo, còn khó khăn, vùng sâu vùng xa, CLB Bác Sĩ Thiện Nguyện Và Những Người Bạn, CLB Lady LuxuryBusinessPro phối hợp tổ chức chương trình Kết nối sẻ chia & công tác xã hội tại Tỉnh Bình Thuận (Xã Phan Rí Thành và Phan Hòa, Huyện Bắc Bình).

Chương trình diễn ra trong 02 ngày cuối tuần, thứ 7&CN ngày 05&06 tháng 11 năm 2011. Tổng trị giá các phần quà là 332.000.000 đồng (hiện kim: 140.000.000 đồng và hiện vật: 192.000.000 đồng).

Bác Sĩ Ngô Minh Đức, Trưởng Khoa Tim Mạch Trung Tâm Y Khoa MEDIC, Trưởng Đoàn CTXH cho biết: Việc phối hợp tổ chức chương trình CTXH lần này, sẽ kết nối được nhiều nhà hảo tâm, mang đến cho cộng đồng, địa phương tiếp nhận với những phần quà giá trị và có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Như Nhạc Sĩ Trần Long Ẩn đã từng gửi gắm kết nối sẻ chia trong ca khúc Một Đời Người, Một Rừng Cây - Mong muốn mọi người sống công bình, sống vì mọi người chứ không chỉ cho riêng ta. Rất có giá trị trong cuộc sống và triết lý mà chúng ta suy ngẫm:

Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nhớ về rừng cây.
Khi nghĩ về một rừng cây, tôi thường nhớ về nhiều người.
Trẻ trung như cụm hoa hồng, hồn nhiên như ngàn ánh lửa chiều hôm khi gió về.
Cây đã mọc từ thuở nào, trên đồi núi thật cằn khô.
Cây có hiểu vì sao chim thường kéo về làm tổ.
Và em như cụm lan mọc từ những cành cổ thụ già kia.

Và tôi vẫn nhớ hoài một loài cây sống gần nhau thân mới thẳng,
có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh, rừng giữ đất quê hương.
Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai.
Ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng nghĩ về đời mình,
phải đâu may nhờ rủi chịu, phải đâu trong đục cũng đành.
Phải không anh? Phải không em?

Chân lý thuộc về mọi người, không chịu sống đời nhỏ nhoi.
Xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì mọi người ngày đêm canh giữ đất trời,
rạng rỡ như rừng mai nở chiều xuân.

Tham gia cùng đoàn, chị Hồ Thị Phương Dung, Q. Giám Đốc Công Ty Phúc Minh Quân đã sắp xếp cho gia đình, các cháu tham gia chuyến đi ý nghĩa này: 03 cháu tuy còn nhỏ nhưng tôi vẫn muốn các cháu tham gia, nhìn thấy ở đó còn có nhiều gia đình khó khăn hơn mình, để chúng hiểu hơn và biết cách san sẻ cùng mọi người.


THỨ 7, NGÀY 05.11.2011:
Xuất phát từ Tp. HCM - Ăn trưa tại Phan Thiết - Trao 15 suất học bổng - Ăn tối - Giao lưu văn nghệ và trao 30 suất học bổng tại Huyện Bắc Bình.


06:00 sáng, thành viên đoàn tập trung tại 179 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM. Văn phòng Công Ty Phát Hành Trường Phát.

Bánh mì và cafe được chị Trần Thị Kim Thanh, TP Thông Tin Công Ty Phát Hành Trường Phát chuẩn bị chu đáo. 08 xe tham gia đoàn được dán số thứ tự xe. Quà tặng lần lượt được đưa ra xe...

06:30 - Đoàn xuất phát đi Phan Thiết với hơn 90 người đồng hành cùng chương trình.

12:00 - Đến Tp. Phan Thiết. Đoàn ăn trưa tại Nhà Hàng Yên Gia Quán - 53A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Hàm Tiến, Phan Thiết.

13:30 - Đoàn xuất phát đến Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng. Số 224 Thủ Khoa Huân, Phường Phú Thủy, Phan Thiết. Trao 15 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Tp. Phan Thiết.

Anh Hoàng Văn Sinh, đại diện địa phương Phường Phú Thủy bùi ngùi xúc động, chia sẻ cùng đoàn: Trước hết, tôt xin đại diện địa phương gửi lời cám ơn đến tất cả anh chị đến từ Tp. Hồ Chí Minh, đã dành thời gian quý báu đến đây và trao tặng những suất học bổng rất có ý nghĩa. Đa số các hộ gia đình tại địa phương Phường Phú Thủy là dân tộc Chăm, họ làm nông là chủ yếu, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Việc làm của đoàn CTXH đến từ Tp. Hồ Chí Minh đã động viên các cháu có thêm động lực, chăm lo học tập, không ngừng vươn lên và hoàn thiện mình.

14:45 - Kết thúc phần trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Tp. Phan Thiết. Tạm biệt những mần non, những học sinh nghèo hiếu học.

Anh Phan Nguyễn Hoàng Nhơn, Giám Đốc Ấp Bắc NH Techcombank cảm động trước những hoàn cảnh đáng thương: Chính những góp sức kịp thời như thế này, sẽ giúp các em giải quyết được phần nào cho học phí, gia đình còn khó khăn và quý trọng hơn, đó là những lời động viên, quan tâm của doanh nhân, các nhà hảo tâm, cơ quan hữu quan sẽ giúp các em có thêm nghị lực, không những trao dồi kiến thức mà còn rèn luyện đạo đức, sống có ích cho cộng đồng.

17:00 - Đoàn đến Thị Trấn Chợ Lầu, Huyện Bắc Bình. Tiến hành thủ tục nhận phòng tại 03 khách sạn: Hoàng Loan, Thanh Thu và Tuấn Linh. Tất cả thành viên đoàn nghỉ ngơi.

18:00 - Đoàn ăn tối tại Quán Hương Thắng, Thị Trấn Chợ Lầu và chuẩn bị cho chương trình giao lưu văn nghệ và trao học bổng.

Anh Nguyễn Trường Sơn, Đại diện Nhà Thuốc Số 8, Công Ty Dược Phẩm Quận 10 cho biết: Chương trình giao lưu văn nghệ và trao học bổng rất quan trọng và có ý nghĩa nên chúng tôi, một số anh em thành viên đoàn đã đến sớm, 14:00, và phối hợp với địa phương để công tác chuẩn bị chương trình được chu đáo. Sau hơn 01 tiếng, việc sắp xếp khán phòng cho hơn 200 người tham dự, bố trí 02 backdrop và thống nhất nội dung chi tiết đã hoàn tất, sẵn sàng cho chương trình tối nay.

19:30 - Bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ và trao 30 học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (10 suất cho Xã Phan Rí Thành, 10 suất cho Xã Phan Hòa và 10 suất cho Xã Phan Hiệp). Chương trình được tổ chức tại hội trường UBND Huyện Bắc Bình.

Mở đầu là phần giao lưu văn nghệ do Đội văn nghệ của Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận và thành viên đoàn phối hợp biểu diễn.

Tiếp theo chương trình là phần trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học cho 03 Xã Phan Rí Thành, Phan Hòa và Phan Hiệp...

21:30 - Chương trình giao lưu văn nghệ và trao học bổng khép lại.

Trông các em hớn hở, tươi vui khi có những quan tâm ấm tình, đúng lúc đến thế.
Những em ở xa thì được đưa đón về với gia đình bằng xe lam...

Thành viên đoàn về lại khách sạn để nghỉ ngơi và sẵn sàng cho chương trình ngày mai, chủ nhật ngày 06.11.2011 tại Xã Phan Rí Thành - Khám bệnh, phát thuốc và phát quà cho 600 hộ dân còn khó khăn cho 02 Xã Phan Rí Thành và Phan Hòa.

Câu chuyện: Của cho không bằng cách cho
Trích từ Tuổi Trẻ Online - Hoàng Hương

Ông thầy là một giáo viên giỏi nổi tiếng ở Tp. HCM. Thế nên nhiều học sinh (HS) ở các trường chuyên, trường điểm tìm đến nhà ông xin được học thêm mong tìm được một chỗ trong giảng đường đại học sau này. Ông dạy và chỉ chú tâm cho chuyện "làm sao mấy đứa hiểu được bài". Việc thu học phí hằng tháng là nhiệm vụ của bà xã ông.

Vậy mà ông vẫn biết và biết rất rõ trong số HS tứ xứ ấy có bao nhiêu em thuộc diện gia đình khó khăn. Một tuần thầy và trò chỉ gặp nhau ba buổi, mỗi buổi 90 phút nhưng ông bảo: "nếu muốn tìm hiểu về HS thì thiếu gì cách".

Và cứ mỗi tháng, trước kỳ đóng học phí vài ngày, ông lại kêu từng HS ra chỗ khuất gặp riêng thầy, rút tiền ra đếm: "Con lấy tiền này để đóng học phí cho cô nhá. Cứ cầm lấy không có gì phải ngại, không ai biết chuyện này ngoại trừ thầy và con".

Nhiều người biết chuyện hỏi ông: "Nếu anh thấy tội nghiệp HS nghèo thì cứ miễn học phí cho các em, việc gì phải làm cầu kỳ vậy". Ông cười khà khà: "Làm thế để mấy đứa không mặc cảm với bạn bè học chung lớp, với người thu tiền là bà xã tôi. Đi học thêm đóng tiền như nhau thì quyền lợi như nhau. Có thế mấy đứa mới thoải mái mà học cho tốt chứ".

Lòng từ thiện, sự yêu thương học trò của ông thầy làm tôi cảm phục. Nhưng cảm phục hơn cả chính là cách ông giúp học trò, giúp không chỉ để cho học trò được tiếp tục học hành, giúp không chỉ để cho học trò bớt khó khăn. Ông đã dạy học trò một bài học về cách đối nhân xử thế, về lòng tự trọng của con người, rằng giúp đỡ người khác không phải theo kiểu ban ơn mà mang lại cho người ta nhiều giá trị khác về tinh thần.


CHỦ NHẬT, NGÀY 06.11.2011:
Ăn sáng tại Thị Trấn Chợ Lầu. Tập trung tại Trường Tiểu Học Phan Rí Thành 2 - Khám bệnh, phát thuốc, phát quà, báo - tạp chí - truyện thiếu nhi...


05:30 sáng, đoàn tập trung ăn sáng và cafe tại 02 địa điểm: Quán Hương Thắng và Quán Dạ Khúc.

06:00 - Đoàn xuất phát đến Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2. Khám bệnh, phát thuốc và phát quà cho 600 hộ dân còn khó khăn cho 02 Xã Phan Rí Thành và Phan Hòa.

Theo Bác Sĩ Hà Văn Tỵ, Phó Giám Đốc PK Đa Khoa Vì Dân: Để chương trình được hiệu quả và mang đến nhiều giá trị có ích cho địa phương tiếp nhận, đoàn đã chuẩn bị những máy móc thiết bị hỗ trợ cho việc khám chữa bệnh như máy siêu âm, đo mắt và cùng với 40 bác sĩ, dược sĩ tham gia đoàn.

06:30 - Đoàn đến Trường Tiểu Học Phan Rí Thành 2. Thành viên đoàn tập kết quà tặng, máy móc thiết bị tại 02 dãy phòng học. Đoàn chia thành 04 nhóm: (1) Phát gậy cho người già, (2) Phát báo, tạp chí và truyện thiếu nhi, (3) Chuẩn bị phân quà và phát quà và (4) Khám bệnh và phát thuốc.

Sau thời gian chuẩn bị, đến 07:30, đoàn bắt đầu khám bệnh và phát quà.

* Nhóm 1: Phát gậy cho người già

Anh Nguyễn Hoàng Hải, Phó Chủ Tịch Công Ty Dầu Khí SoCo Việt Nam, phụ trách phần phát gậy đã chia sẻ sau khi hoàn tất công việc của mình: Dù là công việc phát quà, công tác xã hội nhưng cũng cần những anh chị có khả năng tổ chức, tránh thiếu sót, những phần quà đến đúng người. Tôi đã tuyển 05 em học sinh người địa phương, sẵn sàng giúp tôi giao tiếp (hơn 80% là dân tộc Chăm), kiểm tra thông tin và phát gậy - rất nhanh chóng và hiệu quả!

Anh nói vui rằng, ngoài đối chiếu danh sách, phiếu nhận quà (giấy xác nhận của địa phương), họ còn phải già hơn tôi mới nhận được ... gậy!

* Nhóm 2: Phát báo, tạp chí và truyện thiếu nhi

Với sự chuẩn bị phong phú, 03 quầy báo, tạp chí và đặc biệt truyện thiếu nhi đã thu hút khá đông các cháu, trẻ em đến nhận quà.

Sau hơn 02 tiếng với 08 thành viên đoàn, nhóm 2 cũng hoàn thành nhiệm vụ!

* Nhóm 3: Chuẩn bị phân quà và phát quà

Khuya ngày 04.11.2011, anh Trần Văn Khiêm, đại diện đoàn đã chuyển hơn 02 tấn quà từ Tp. Hồ Chí Minh đến địa điểm phát quà, Trường Tiểu Học Phan Rí Thành 2.

Cũng như các nhóm còn lại, nhóm 3 bắt đầu chuẩn bị, phân quà với hơn 12 thành viên đoàn. Và sau thời gian chuẩn bị, đến 09:30, nhóm bắt đầu phát quà.

11:00 - Nhóm 3 hoàn thành. 600 phần quà được phát hết!

* Nhóm 4: Khám bệnh và phát thuốc

Đây là nhóm có số thành viên đoàn đông nhất! Hơn 60 người, bác sĩ, dược sĩ và thành viên hỗ trợ. Các phòng học được sắp xếp lại bàn ghế và trở thành các phòng khám: Tiếp nhận hồ sơ, đo huyết áp; khám mắt & phát kiếng; lão khoa; nhi khoa; tổng quát; siêu âm & phụ khoa; ngoại khoa; tiếp nhận toa thuốc & phân chia thuốc; phát thuốc.

Đến 13:50, nhóm 4 hoàn thành đúng như kế hoạch!

Chứng kiến những gia đình còn khó khăn và bệnh nặng, Bác Sĩ Hà Văn Tỵ, Phó Giám Đốc PK Đa Khoa Vì Dân đã chia sẻ hướng giải quyết cho những trường hợp trên: CLB Bác Sĩ Thiện Nguyện Và Những Người Bạn cũng như thành viên đoàn sẽ tiếp tục quan tâm đến những trường hợp này. Đồng thời, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ cho địa phương để có hướng hỗ trợ kịp thời.

14:20 - Đoàn về lại Quán Hương Thắng và ăn trưa tại đây.

15:00 - Đoàn xuất phát về Tp. Hồ Chí Minh. Kết thúc chương trình CTXH tại Tỉnh Bình Thuận.

Cám ơn Cơ Quan Hữu Quan, UBND Huyện Bắc BìnhHội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Bình Thuận đã tiếp đoàn và hỗ trợ nhiệt tình để chương trình thành công tốt đẹp.

Sẻ chia cảm xúc sau chuyến đi rất ý nghĩa và nhân văn, Chuyên Gia Tâm Lý Lý Thị Mai, Giám Đốc Công Ty Tâm Lý Học Ứng Dụng Tp. Hồ Chí Minh cho biết:

Hai ngày xa thành phố đến với miền đất xa xôi đã làm chúng tôi thật sự xúc động. Xúc động đối với bè bạn trong đoàn, những thầy thuốc tận tụy, những doanh nhân năng động và tràn đầy lòng nhân ái. Chúng tôi như người trong một nhà. Mỗi người mỗi việc, nhưng ai nấy đều tràn ngập niềm vui. Không chỉ là niềm vui trao đi mà lớn lao hơn đó là niềm vui được nhận lại mới thực sự là ấm áp và hạnh phúc.

Sẽ thật khó quên đêm giao lưu đậm đà bản sắc văn hóa Chăm. Với những giọng hát, điệu múa trẻ khỏe, duyên dáng đầy thuyết phục, đủ sức lay động tất cả những người tham dự. Xin cảm ơn Đội văn nghệ của Huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận.

Xin cảm ơn các bạn, những người đã thay mặt đoàn gửi trao tình cảm với địa phương qua lời ca, tiếng hát nồng ấm, chân tình. Ai bảo đó không phải là nghệ sĩ, bởi tất cả đều cất lên từ chính trái tim của mỗi người, hòa quyện thương yêu.

Xin cảm ơn những bậc cha mẹ ở Bình Thuận đã vượt qua khó khăn, thử thách để nuôi dạy các con trở thành con ngoan, trò giỏi. Một chút sẻ chia để phụ huynh thêm nghị lực, tiếp tục là những ông bà mẹ tốt nhất của con mình.

Cảm ơn những tấm lòng vàng đã chung sức, chung lòng: đông tay vỗ nên kêu.

Cảm ơn cuộc đời đã cho chúng ta có cơ hội nhận được những niềm vui giản dị, trong ngần...

Danh sách các nhà hảo tâm đóng góp:

STT
Họ Tên
Công Ty
Chức Vụ
Ghi Chú
Hiện vật
01
Nhà Thuốc Số 8
Dược Phẩm Quận 10
Thuốc
(30.000.000)
02
Công Ty Unilever VN Công Ty Unilever VN
Quà
(70.000.000)
03
Nguyễn Thị Nhung & Bạn
Nhóm Việt Kiều Mỹ
Mắt kiếng
(50.000.000)
04
CLB Lady Luxury
CLB Lady Luxury
5 thùng bánh gạo, 5 thùng rau câu và 100 thùng mì gói
(6.000.000)
05
Tạp Chí ELLE
Tạp Chí ELLE
Bột nêm Vedan
(10.000.000)
06
Trường Thịnh Computer
Trường Thịnh Computer
300 hộp sữa
(3.000.000)
07
Báo, tạp chí, truyện thiếu nhi
Cha mẹ & Con, bút hoa, thế giới tuổi thơ, làng cười, gia đình trẻ, ...

(5.000.000)
08
Nguyễn Hữu Anh Dabaco Tổng Giám Đốc
Thuốc
(5.000.000)
09
Võ Thị Thu Loan Cánh Diều Đỏ Phó Giám Đốc
100 kg đường
(2.000.000)
10
Phú Toàn Thắng
Phú Toàn Thắng

300 phần bánh kẹo
(2.000.000)
11
Dược Phẩm Eco
Dược Phẩm Eco
Thuốc cảm và dầu gió
(5.000.000)
12
Thực Phẩm Bình Tây
Thực Phẩm Bình Tây
100 thùng mì gói
(4.000.000)
Tổng cộng: 192.000.000
Hiện kim
01
Dương Đình Quý
Patek
Giám Đốc
500.000
02
Trần Hồng Anh
Marco Force
Giám Đốc
1.000.000
03
Nguyễn Thị Mộng Dao
Vietcombank NSG
Phó PGD
500.000
04
Hồ Thị Phương Dung
Phúc Minh Quân
Q. Giám Đốc
1.000.000
05
Phạm Phi Phương
Conrock
Tổng Giám Đốc 1.000.000
06
Nguyễn Đăng Châu
DNTN Chadaco
Giám Đốc 1.000.000
07
Nguyễn Thế Lộc
Tropika Artworks
Giám Đốc 1.000.000
08
Lê Minh Hiền
Thực Phẩm QT Chiameei
Giám Đốc 1.000.000
09
Nguyễn Phan Thông
Platinium Architechture
Kiến Trúc Sư
1.000.000
10
Lê Thị Tú Thanh Công Ty TNHH Vũ Kiều Trưởng Điều Hành Kinh Doanh 1.000.000
11 Vương Hồng Phúc
Tân Hiệp Thành Phó Giám Đốc 7.000.000
12
Nguyễn Thu Hương
Nam Hương
Tổng Giám Đốc 10.000.000
13
Huỳnh Thị Kim Phụng
Phát Hành Trường Phát
Giám Đốc 10.000.000
14
Quỹ Open Arms
Quỹ Open Arms
75.000.000
15
Nguyễn Thị Lệ Hằng
Quỹ Open Arms Chủ Tịch
9.000.000
16
Phùng Kim Vy
Seahorse Resort
Phó Giám Đốc 10.000.000
17
Nguyễn Thị Diễm Hằng
MiMi Spa
Giám Đốc
5.000.000
18
Trần Thị Lệ
CLB Lady Luxury Thành Viên
1.000.000
19
Quỹ CTXH BusinessPro
Quỹ CTXH BusinessPro
4.000.000
Tổng cộng: 140.000.000
Tổng trị giá (hiện vật + hiện kim): 332.000.000 đồng

"Bạn hãy làm một việc gì đó để giúp một ai đó. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn"BUSINESSPRO CHUNG TAY XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG PHÁT TRIỂN
HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG


www.facebook.com/businesspro.vn
Nội dung mới:
Nội dung đã đăng:

© BusinessPro.vn, All rights reserved. Powered by JTDVi1.6, J!v1.5.9
® Ghi rõ nguồn "BusinessPro.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.